ngs-9 ngs-8 ngs6 ngs 5 ngs 1

Công nghệ đột phá - Dịch vụ tận tâm

02437 916 704
098 890 4299

Tin tức chung >> Triều Tiên doạ bắn loa phóng thanh, biến Seoul thành biển lửa

Tuyên bố trên được Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên đưa ra, sau khi Seoul dựng các loa phóng thanh ở 11 địa điểm dọc biên giới căng thẳng giữa hai miền, nhằm nối lại chương trình phát thanh chống Bình Nhưỡng đã ngừng từ năm 2004.

“Lực lượng vũ trang cách mạng của CHDCND Triều Tiên sẽ phát động một cuộc tấn công quân sự toàn lực để phá huỷ các phương tiện của cuộc chiến tranh tâm lý”, Triều Tiên tuyên bố.

chung cư tân hoàng minh hoàng cầu dlepondor giá gốc chủ đầu tư

“Nên nhớ rằng sự trả thù của quân đội Triều Tiên là không thương tiếc, có thể biến Seoul thành biển lửa”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao sau khi một nhóm điều tra quốc tế vào tháng trước kết luận rằng tàu ngầm Triều Tiên đã phóng ngư lôi tấn công tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc gần biên giới tranh chấp trên Hoàng Hải. Phía Triều Tiên đã kịch liệt phủ nhận liên quan đến vụ việc.

Trong tuyên bố ngày hôm nay Triều Tiên còn cho biết việc lắp đặt các loa phóng thanh đã đưa ra “một lời tuyên chiến trực tiếp” và “vi phạm trắng trợn” tuyên bố hoà bình và hoà giải đã được ký kết vào năm 2000 giữa hai miền Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã liên tục đe doạ bắn hạ các loa phóng thanh nếu Seoul triển khai kế hoạch phát thanh. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải tuyên bố cho rằng Hàn Quốc dựng các loa phóng thanh là “hành động khiêu khích ghê tởm, xâm phạm đến chân giá trị và quyền lợi tối cao của CHDCND Triều Tiên”.

Trong khi đó, mới đây trong một động thái được đánh được cho là tránh “đổ thêm dầu vào lửa” căng thẳng, Hàn Quốc cho biết sẽ mất chút ít thời gian để nối lại kế hoạch phát thanh và cả kế hoạch dựng các tấm bản điện tử dọc biên giới.

Hai miền Triều Tiên đã ngừng cuộc chiến tranh tuyên truyền kéo dài nhiều thập kỷ vào năm 2004, khi mối quan hệ giữa hai bên khởi sắc sau cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo năm 2000.

Năm 2004 họ đã nhất trí ngừng chương trình tuyên truyền chính thức để xoa dịu mối quan hệ, mặc dù Triều Tiên vẫn tiếp tục phàn nàn rằng các nhóm tư nhân của Seoul rải truyền đơn dọc biên giới hai nước.

Và ngày hôm qua, Triều Tiên cũng cảnh báo các biện pháp đáp trả “không thương tiếc” đối với Hàn Quốc, nếu bị Liên hợp quốc trừng phạt vì vụ tàu Cheonan. Triều Tiên cũng cáo buộc Washington và Seoul tiến hành “chiến dịch bôi nhọ”, làm bằng chứng giả về vụ đắm tàu.

Về mặt pháp lý, hai miền Triều Tiên hiện vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, do cuộc xung đột 1950-1953 kết thúc bằng một thoả thuận ngừng bắn chứ không phải một hiệp ước hoà bình. Trong và sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh, mỗi bên đều phát động chiến dịch tuyên truyền chống nhau ở dọc biên giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỄN THÔNG THẾ HỆ MỚI

Trụ sở: Số 43, ngách 38, ngõ 89, Đường Lạc Long Quân, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tel: 043 791 6704 -  Fax: 043 791 6635

Hotline: 098 890 4299/ 090 482 8313

Dây cáp truyền thanh - Máy tăng âm truyền thanh - Loa phóng thanh - Cụm thu FM không dây - Loa nén - Đầu thu số mặt đất dvb-t2

cửa lưới chống muỗi giá rẻ nhất cửa lưới chống muỗi

Một sản phẩm của WEB20