Cụm truyền thanh thông minh IP – giải pháp tiên tiến của hệ thống phát thanh không dây

Cụm thu FM Không dây chất lượng

Cụm thu truyền thanh thông minh  IP ra đời nhằm giải quyết bài  toán  truyền thông thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp…giữa chính quyền và người dân. Giải pháp này được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 nhằm thay thế và khắc phục những nhược điểm của giải pháp truyền thông có dây hay AM/ FM truyền thống. Vậy như thế nào thì được gọi là cụm thu truyền thanh thông minh IP, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó.

Nếu như trước đây với hệ thống FM thì bao gồm rất nhiều thiết bị thì mới có thể hoạt động được, rồi cần có quỹ đất để đặt trụ anten, có phòng cố định để vận hành, có người đến trực phát thanh…thì với cụm truyền thanh thông minh tính năng “ thu lại tiếng phát phát ra loa ” của bộ thu truyền thanh thông minh IP đã hỗ trợ rất nhiều công sức cho cán bộ truyền thanh cũng như những nhà quản lý, giúp người vận hành chỉ trong một thời gian ngắn  có thể hoàn thành được việc kiểm tra tiếng phát ra loa và chất lượng loa từ xa. 

 

Cụm thu Phát thanh Thông minh IP
Như vậy có thể nói  việc sản xuất, cung cấp các thiết bị truyền thanh thông minh IP là một bước đột phá. Ngoài việc đáp ứng tất cả các thông số theo thông tư 39 của Bộ TTTT thì cụm truyền thanh thông minh  IP ra đời đã có nhiều tính năng thiết thực hơn nữa để giúp người sử dụng làm việc và quản lý dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn. 

Cụm  truyền thanh thông minh IP có đặc điểm gì nổi bật?

– Không hạn chế khoảng cách phát sóng do sử dụng hạ tầng sóng 3G/4G của nhà mạng.

– Quản lý, quản trị đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

– Dễ dành phát hiện các thiết bị hư hỏng khi sử dụng ứng dụng giám sát.

– Tự động chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói để tạo bản tin phát thanh mà không cần phát thanh viên đầy đủ các giọng nam nữ ba miền.

 – Vận hành dễ dàng chỉ với 1 máy tính hay điện thoại kết nối internet.

  Chia sẻ được quyền quản lý, quản lý, khai thác các thiết bị với nhiều đơn vị,

  Có thể sử dụng nhiều nhà mạng, nhiều trạm PST khác nhau trong cùng một hệ thống. Đây là điều khác biệt so với hệ thống FM, khi hệ thống FM chỉ bắt được sóng duy nhất tại trạm trung tâm phát ra.

Cụm truyền thanh thông minh IP bao gồm những thiết bị gì?

1. Bộ số hóa đài truyền thanh huyện/xã : đây là thiết bị số hóa các tín hiệu của đài truyền thanh huyện/xã thành luồng mạng phát lên internet.

2. Bộ tích hợp điều khiển : Đây là thiết bị tích hợp vừa phát các file nội dung của đài huyện/xã, tiếp âm đài tỉnh, tiếp âm đài tiếng nói Việt Nam. Đồng thời điều khiển đóng mở nguồn cho các thiết bị FM cũ, cung cấp tín hiệu đồng bộ cho hệ thống mới và hệ thống cũ.

3. Bộ thu thông minh IP sử dụng sim 3G/4G/Internet: Thiết bị thu sóng đặt tại các thôn/ấp, để chuyển tín hiệu số thành analog phát ra loa.

4. Loa phát thanh : Để phát tín hiệu âm thanh cho người dân nghe, loa tùy chọn các loại công suất.

5. Máy tính phát thanh : máy bàn hoặc máy tính xách tay để xử lý các chương trình phát thanh.

6. Micro : để thu âm chương trình phát thanh,  đọc thông báo khẩn cấp.

7. Bộ trộn tín hiệu ( mixer ) : Là thiết bị để xử lý các nguồn tín hiệu khác nhau phục vụ cho việc phát thanh

Mua cụm thu truyền thanh thông minh IP ở đâu giá rẻ và có dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất?

Cụm thu phát thanh thông minh IP hay cụm thu truyền thanh thông minh IP do công ty Cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới sản xuất với thiết kế với nhiều chức năng:

• Thiết kế mạch điện tử dạng module chức năng độc lập, dễ tháo lắp thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa.

• Thu và phát thứ tự các nội dung thông báo của các cấp chính quyền cơ sở bao gồm 3÷4 cấp hoặc nhiều hơn (Cấp Trung ương/Cấp tỉnh/cấp huyện/cấp xã)

• Phát tin tự động theo lịch cài đặt sẵn: theo ngày, giờ định sẵn, lặp lại hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng các bản tin thông báo của các chính quyền đến các tổ dân phố khu dân cư.

• Tiếp sóng trực tiếp các đài VOV hoặc đài phát thanh địa phương đã thực hiện số hóa online chuẩn giao thức RTMP, HLS (HTTP LIVE STREAM), RTSP,  HTTP (PROGRESSIVE)

• Tự động khởi động trong các trường hợp: lỗi mạng, lỗi thiết bị ngoài (USB, Router…)

• Sử dụng hệ điều hành Android (hoặc tương đương có nhân Linux), có thể mở rộng thêm rất nhiều tính năng từ xa và cập nhật phần mềm từ xa, kết nối với hệ thống máy chủ trung tâm của nhà cung cấp dịch vụ.

• Thiết bị được trang bị Phần mềm điều khiển thiết bị (Firmware): tích hợp sẵn, tự động cập nhật phiển bản mới từ xa.

• Ngôn ngữ phần mềm: Tiếng Việt.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệp đã và đang sản xuất, thi công rất nhiều công trình trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình cho cả nước. Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp, sản xuất các thiết bị Phát thanh truyền hình và Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, NGS luôn coi sự đột phá trong công nghệ và tận tâm trong dịch vụ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Đến nay, NGS đi tiên phong trong nghiên cứu giải pháp, ứng dụng công nghệ mới vào trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp cụm thu truyền thanh thông minh IP  với chi phí thấp, giao hàng demo tận nơi, đổi trả hàng miễn phí và bảo  hành lâu dài.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VIỄN THÔNG THẾ HỆ MỚI
VPGD: Số 43, ngõ 89/38 Đường Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, TP Hà Nội.
Tel: 043 791 6704 – Fax: 043 791 6635
Hotline:  098 890 4299  / Mr Tiến – Giám đốc kinh doanh vùng 1
090 482 8313 / Mr Giang – Giám đốc kinh doanh vùng 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *