Máy tăng âm truyền thanh chất lượng sử dụng hiệu quả nhất hiện nay?

Máy tăng âm truyền thanh 1.500W

Tại Việt Nam, hệ thống âm thanh từ trung ương đến địa phương vẫn còn sử dụng các đài truyền thanh, tuy nhiên, khi công nghệ phát triển đòi hỏi hệ thống này cần phải nâng cấp để đảm bảo chất lượng phát sóng. Chính vì thế máy tăng âm truyền thanh ra đời giúp khuếch đại tín hiệu âm tần nhỏ như tín hiệu từ micro, đầu đĩa, USB… thành tín hiệu có công suất lớn để truyền qua loa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, lựa chọn loại nào phù hợp là cả một bài toán đối với người quản lý. Trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình máy tăng âm truyền thanh này.

Cách thức hoạt động của máy tăng âm truyền thanh

Chức năng chính của máy tăng âm truyền thanh là khuếch đại tín hiệu âm thanh. Chính vì vậy công suất thường lớn để có thể truyền tải âm thanh mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, máy tăng âm truyền thanh còn có khả năng điều chỉnh tiếng phát ra loa, giúp cho các thiết bị hoạt động hiệu quả khi ở chế độ cao và hạn chế hỏng loa hay các thiết bị liên quan đến máy phát.

Máy tăng âm truyền thanh 1.500W
Máy tăng âm truyền thanh 1.500W

Các tín hiệu âm thanh khi được thu thường có cường độ nhỏ nhờ có máy tăng âm truyền thanh thì âm thanh này sẽ được khuếch đại lên sau đó mới truyền đến loa. Loa chuyển đổi các tín hiệu đó thành âm thanh rồi mới phát ra để công chúng có thể nghe được. 

Máy tăng âm truyền thanh dùng cho các đơn vị nào?

  Máy tăng âm truyền thanh có thiết kế đa năng, tiên tiến, kết nối hiện đại nên rất dễ lắp đặt và sử dụng. Máy tăng âm truyền thanh thường được kết hợp cùng những máy kỹ thuật số để cân chỉnh âm thanh chuyên sâu, đem lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Hiện nay, nó thường được sử dụng trong dàn âm thanh có nhiều loa công suất lớn như hệ thống âm thanh hội trường, sâu khấu, sự kiện…

Đặc biệt là các hệ thống như:  truyền thanh xã, huyện, trong các đơn vị bộ đội, công an, hệ thống âm thanh tòa nhà, truyền thanh lưu động, siêu thị, bệnh viện, nhà ga, bến cảng,…

Và trong bất cứ hệ thống âm thanh sự kiện, hội trường, hội thảo, hội nghị đều có thể dùng.

Cách chọn mua máy tăng âm truyền thanh hiệu quả

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại máy tăng âm truyền thanh như: Tăng âm truyền thanh HG-200, tăng âm truyền thanh HG-600, Tăng âm truyền thanh HG-800, Tăng âm truyền thanh HG-1200, Hay VTG, VTG-150W, 250W….Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có những tính năng và ưu điểm riêng. 

Ví dụ như: Máy tăng âm công suất 250W của Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông Thế Hệ Mới được sản xuất bằng các linh kiện điện tử nhập ngoại, có hiệu suất và độ tin cậy cao. Có mạch bảo vệ khi bị chập tải, có thể điều khiển âm lượng cho từng tín hiệu vào và điều khiển âm lượng tổng….Máy được sản xuất theo hướng Module hóa, kết cấu bo mạch chuẩn, khoa học, thuận tiện và an toàn khi vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.  Kiểu dáng đẹp, thiết kế chắc chắn, độ bền và an toàn cao.

Đặc biệt, biến áp sử dụng vật liệu tôn silico chuẩn, chắc chắn với lõi biến áp được quấn bằng dây đồng đặc có độ tinh khiết lớn hơn 99.97%, đồng nhất, tiết diện tròn, bề mặt nhẵn bóng, không có khuyết điểm, được ủ mềm, quấn chắc chắn, thẩm mỹ, đảm bảo chất lượng, công suất máy….Sản phẩm này được công ty bảo hành chất lượng lâu dài và quan trọng là giá thành hợp lý.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc quy mô của cơ quan doanh nghiệp mà các đơn vị lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bởi khi lựa chọn những chiếc máy tăng âm truyền thanh chất lượng thì  âm thanh phát ra mới tốt nhất.

 

Các lưu ý khi sử dụng máy tăng âm truyền thanh bền lâu hiệu quả

Khi sử dụng máy thì cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng, các công năng của máy. Đặc biệt cần lưu ý, máy tăng âm truyền thanh phải được đặt nơi khô ráo, thoáng mát, thuận tiện cho nguồn khai thác dễ quan sát, theo dõi và thao tác.

Nghiêm cấm đặt máy ở gần những nơi ẩm ướt hoặc nguồn nhiệt bởi dễ gây nên chập, cháy, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *